UPDATE 2023 – Lan can cầu thang kính được sử dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều không gian sống. Tạo không gian mở, thông tháng, vẻ đẹp sang trọng, hiện đại với khả năng xuyên sáng của kính. Nhiều mẫu mã kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn cũng là một yếu tố giúp nó ngày càng trở nên phổ biến.


Lan can cầu thang kính là hạng mục vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong thiết kế nội thất kiểu mới. Tạo không gian mở, rộng rãi thông thoáng hơn những kiểu thiết kế cầu thang truyền thống trước đây.

Lan can kính pad đơn

Phụ kiện Lan can kính pad đơn
Phụ kiện Lan can kính pad đơn

Đây là kiểu thiết kế thoáng và sử dụng chủ yếu là những con pad hình trụ có thể tháo rời qua khớp ren. 1 phần được liên kết chặt vào sàn/ban công, phần kia sẽ được kẹp chặt vào kính và xiết lại bằng khớp ren một cách chắc chắn.

Lan can kính pad kép

Lan can kính pad kép
Lan can kính pad kép

Cũng tương tự như kiểu pad đơn. Tuy nhiên pad đôi sẽ giúp cho người sử dụng cảm giác thông thoáng hơn, không phải nhìn thấy nhiều chi tiết inox trên bề mặt kính.

Lan can kính trụ thấp

Lan can kính trụ thấp
Lan can kính trụ thấp

Với kiểu thiết kế thấp, có chiều cao chỉ bằng 1/3 tổng chiều cao của lan can. Thường được sử dụng cho những không gian ban công có bậc sẵn hoặc phía sát ngoài ban công, giúp tận dụng tối đa được diện tích sử dụng.

Lan can kính trụ cao

Lan can kính trụ cao

Đây là loại thiết kế sử dụng trụ kính cao hơn kính thước chiều rộng của tấm kính. Có kích thước khoảng 90cm. Với loại trụ này tạo cảm giác cứng cáp chắc chắn cho người sử dụng. Với nhiều kiểu dáng kết hợp, inox hoặc inox và gỗ, tròn, hộp. Với dạng lan can có trụ kính cao đa số phải kết hợp với tay vịn để tạo độ thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Lan can kính sử dụng thanh U inox âm sàn

Lan can kính sử dụng thanh U inox âm sàn
Lan can kính sử dụng thanh U inox âm sàn

Kiểu thiết kế những tấm kính sẽ nằm ở trên thanh U được đặt âm dưới sàn ban công khoảng 5 ~ 10cm. Giữa các tấm kính tạo độ hở đồng đều nhau tạo sự  an toàn khi sử dụng. Ở trên sẽ được giằng bởi tay vịn để tạo sự liên kết với nhau.

Trên đây là những kiểu lan can kính phổ biến hiện nay. Quý khách có thể tham khảo lựa chọn cho gia đình một bộ lan can kính ưng ý nhất nhé.