UPDATE 2023 – Lan can kính cường lực, cầu thang kính cường lực được sử dụng nhiều trong thiết kế nối thất ngày nay. Vừa là vật liệu thay thế vừa là hạng mục trang trí hiện đại. Bạn có thể nhìn thấy hạng mục này ở rất nhiều nơi. Các trung tâm thương mại lớn : TimeCity, Vincom, RoyalCity…

Lan can cầu thang kính ứng dụng của kính cường lực

Hạng mục lan can kính, cầu thang kính sử dụng kính cường lực có độ dày 10mm, 12mm v.v…

Kính cường lực được  định hình trước theo bản vẽ ( tùy hạng mục sử dụng ) sau đó được tôi nhiệt cường lực trong lò nung. Giúp cho vật liệu có khả năng chịu lực, chịu đàn hồi, cách nhiệt cực kỳ tuyệt vời. Lan can và cầu thang kính cũng là một trong nhiều ứng dụng độc đáo của kính cường lực an toàn.

Lan can cầu thang kính cường lực
Lan can cầu thang kính cường lực

Ưu điểm của cầu thang kính và lan can kính cường lực

Cầu thang kính cường lực được sử dụng nhiều trong các không gian mở, với khả năng xuyên sáng cực tốt của kính. Giúp bạn tận dụng được tối đa diện tích cũng như ánh sáng tự nhiên. Hạn chế tối đa được không khí nồm ẩm mốc có hại cho sức khỏe.

Lan can kính cường lực cũng như cầu thang kính được sử dụng song hành với nhau ở các công trình nội thất hiện đại. Không những tạo không gian mở mà còn có tuổi thọ rất cao. Chịu lực chịu nhiệt tốt. Có thể sử dụng được ở các công trình nội thất ngoại thất đều được mà cực kỳ ít hư hỏng.

Việc vệ sinh lau chùi bề mặt kính của lan can, cầu thang kính cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với một chút ít chất tẩy rửa bề mặt kính lại trở nên như mới. Mà không gặp phải những khó khăn phiền toái như những vật liệu làn cầu thang và lan cao tương tự : gỗ, gạch, sắt ( hoen rỉ, mối mọt, nấm mốc cong vênh v.v…)

Lan can cầu thang kính được kết nối với nhau bởi những cột trụ kính. Các cột trụ này được sản xuất từ kim loại không rỉ, inox hoặc hợp kim. Với nhiều mẫu mã đa dạng và giá thành cũng phù hợp.

Các kiến trúc sư thường sử dụng vật liệu kính trong các bản thiết kế của họ. Giúp họ có thể sáng tạo ra những không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Việc sử dụng lan can cầu thang kính cường lực cũng vậy. Giúp  không gian sống trở nên hiện đại hơn, không bị gò bó bởi những vật liệu trước đây như gỗ, gạch, sắt… làm giảm khả năng thu hút ánh sáng cho không gian sống, tạo cảm giác chật chội, gò bó cho người sử dụng.

Ứng dụng của cầu thang lan can kính

Không chỉ nằm ở trên bản vẽ ý tưởng, mà cầu thang lan can kính đã được ứng dụng và sử dụng ở rất nhiêu công trình mà đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp : sảnh nhà ga, khách sạn, trung tâm siêu thị, tòa nhà văn phòng v.v…