UPDATE 2023 – Vách ngăn kính phòng tắm được nhiều người ưu chuộng sử dụng, bởi giá trị mà nó mang lại cho người sử dụng. Cấu tạo của vách tắm kính từ kính cường lực có khả năng xuyên sáng tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng nhất là đối với những phòng tắm có diện tích khiêm tốn.


Phòng tắm nhỏ nên sử dụng vách ngăn kính phòng tắm

Các chung cư hay các căn hộ thường có những phòng tắm với diện tích khiên tốn. Vậy làm thế nào để đảm bảo được diện tích sử dụng để tắm? Đó chính là lý do ra đời của vách tắm kính, giải pháp tối ưu nhất cho gia đình bạn.

Tối ưu phòng tắm nhỏ với vách ngăn kính phòng tắm
Tối ưu phòng tắm nhỏ với vách ngăn kính phòng tắm

Phòng tắm kính vừa đảm bảo được ngăn cách không gian nhưng không tạo cảm giác bị thu nhỏ lại, vẫn tạo được sự liền mạch. Mà lại giữ được không gian luôn khô ráo, sạch sẽ thoáng mát. Ngăn nước bắn từ phòng tắm ra ngoài mỗi khi tắm, tránh cho nhà tắm cảm giác ướt nhẹp sau mỗi lần sử dụng.

Không những thế vách tắm kính trong suốt còn thể hiện được hiệu quả của nó nhất là vào mùa lạnh, tạo thành một không gian kín không bị gió lùa, giữ được nhiệt độ trong phòng tắm để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Cách chọn vách tắm kính phù hợp với diện tích phòng tắm

Diện tích phòng tắm ở mỗi gia đình không giống nhau, nên cần xem xét thật kỹ địa hình thì mới xác định được chọn lắp vách kính nhà tắm nào.

Với những diện tích phòng tắm nhỏ thì nên sử dụng những thiết kế vách tắm kính đứng, tiết kiệm được diện tích. Đồng thời xem xét xem những góc cạnh sẽ là nơi lý tưởng để thiết kế vách tắm kính, giúp tối ưu được diện tích phòng tắm.

Vách tắm kính yêu cầu sử dụng kính cường lực và có nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Cửa mở truyền thống ( mở 90 độ, mở 135 độ, mở 180 độ) hoặc cửa trượt lùa. Như đã nói ở trên tùy thuộc theo từng địa hình cụ thể để lựa chọn.

Những lưu ý khi sử dụng vách ngăn kính phòng tắm

Phòng tắm là nơi tích trữ hơi nước, đặc biệt là hơi nước nóng sẽ làm tăng nhiệt độ phòng tắm tạo sự chênh lệch về nhiệt độ nên sử dụng vách ngăn phòng tắm kính bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây :

  • Khi sử dụng nước nóng tắm trong phòng tắm kính kín cần lưu ý tránh hiện tượng sốc nhiệt. Nên đặt quần áo ở gần cửa hoặc lắp đặt thêm đèn sưởi ở phía ngoài vách kính.
  • Sử dụng đúng cách phòng tắm kính, không mở mạnh quá, không kéo quá tay so với bản lề.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về việc lựa chọn vách tắm kinh tối ưu nhất đối với diện tích phòng tắm khiêm tốn. Ngoài ra còn tùy thuộc vào địa hình mà sẽ có tư vấn chính xác nhất. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn cụ thể hơn về hạng mục vách kính phòng tắm phù hợp với gia đình mình nhất.